Cập nhật lúc 8h48 sáng ngày 14/4, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 35,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,20 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.201,5 usd/ounce, tương đương 31,33 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,87 triệu/lượng.

_DSC2924

Vàng tháng 6 giao ngay trên sàn Comex  giảm  4,90$ xuống  1,199.70 usd/ounce.

Thông tin tại Trung Quốc cho thấy nền kinh tế đã qua giai đoạn ảm, như xuất khẩu giảm 15% trong tháng Ba, trong khi nhập khẩu giảm 12,7%, so với cùng kỳ năm trước. Có nghĩa rằng nhu cầu của thị trường hàng hóa nguyên liệu đã giảm xuống tại nước  có dân số lớn nhất thế giới và nền kinh tế lớn thứ hai thế giới về tiêu thụ hàng hóa nguyên liệu chính và nhập khẩu.

Nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc vẫn khá ảm đạm với mức chênh lệch giá vàng nội địa và quốc tế trên Sàn Vàng Thượng Hải ở 1-2 USD/ounce hôm thứ Hai 13/4, gần như không đổi so với thứ Sáu tuần trước

Các thương nhân vẫn đang chờ Mỹ sẽ công bố số liệu doanh số bán lẻ, giá cả sản xuất để đưa ra các quyết định đầu tư tiếp theo.

                                                                                 Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)