Bản tin giá vàng ngày 14/11/2017:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1276.83 -1277.2

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3647-3655

Giá thế giới quy đổi 35.07 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.480.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày ngày cuối tuần, giá vàng trong nước được TĐ VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3647-3655, giá giảm so với chốt phiên giao dịch trước khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm thêm khoảng 10 nghìn đồng mỗi lượng. Giá không đổi so với cùng thời điểm trong tuần trước.

Trong phiên, chứng kiến những bước đi chậm rãi của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không tìm thấy động lực mới đáng kể để tạo nên những đột biến. Với xu hướng chưa rõ ràng, các giao phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình. Lượng giao dịch tính đến cuối phiên theo chiều khách hàng bán ra chiếm 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1276.83

1277.20

-0.10

1278.22

1276.57

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 13/11 giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp 1.274 – 1277$/ ounce sau khi sau khi giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước dù đồng USD đã có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Đồng Dollar Mỹ tăng nhẹ so với các tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng và đồng bảng Anh giảm giá. Sự không chắc chắn trong vấn đề cải tổ thuế Hoa Kỳ vẫn đang gây áp lực cho đồng bạc xanh, tuy nhiên dù kế hoạch cải cách có thể bị chậm song rõ ràng kế hoạch này đã và đang được triển khai.

Mặc dù đồng bạc xanh phục hồi trở lại và gia tăng sức ép, song giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ nhỏ, và nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới do tâm lý lo ngại rủi ro đã quay lại với thị trường, khi thị chứng khoán châu Á đã sụt giảm khá mạnh.

Giá vàng thế giới đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng tới. Tuy nhiên, yếu tố này đã được phản ánh vào những phiên giao dịch trước đó nên chưa đủ mạnh khiến thị trường vàng giảm sâu khỏi vùng hỗ trợ 1270-1280 USD/oz.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia- ông Patrick Harker, cho biết ông hy vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng tới và hy vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất 3 lần vào năm tới nếu lạm phát vẫn đang đi đúng hướng.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội để giữ những tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI