Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,26 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng giá so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng miếng tuần qua đi ngang và giảm nhẹ phiên cuối tuần

Xuyên suốt tuần qua giá vàng miếng thiên về xu hướng đi ngang, giá giao động quanh biên độ 3330-3345. Chênh lệch giữa giá vàng nội và ngoại trong phạm vi 3 triệu đồng/ lượng.

Ở tuần trước khi giá vàng giảm điểm các nhà đầu tư đã tranh thủ “chớp” cơ hội mua vào để đầu tư và tích lũy dần. Chuyển sang tuần này giá chững lại mức độ tham gia vào thị trường của hầu hết khách hàng chỉ mang tính chờ đợi. Một phần là do sự ảnh hưởng từ giá vàng thế giới còn chưa rõ ràng khiến giá vàng miếng chưa có cơ hội để  phục hồi.

Ngoài ra, áp lực từ các thông tin Quốc tế quan trọng đã đè nặng lên giá của kim loại quý, các nhà đầu tư trong nước dường như theo dõi rất sát kết quả công bố thông tin, từ đó có những cái nhìn đa chiều về chiến lược đầu tư vàng.

Ở phiên giao dịch giữa tuần mặc dù xu hướng giá  vàng Quốc tế giảm liên tiếp đà giảm, nhưng giá vàng miếng gần không có sự thay đổi, giá giao dịch trong biên độ hẹp. Nhu cầu tham gia giao dịch không cao khiến cho thị trường vàng tiếp nối thêm những ngày giao dịch ảm đạm và giao dịch quanh ngưỡng 3340. Một số nhà đầu tư đang kỳ vọng những mốc giảm điểm mới để chờ cơ hội mua vào. Tại thời điểm này tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu là manh mối từ những thông tin từ thị trường thế giới, đặc biệt động thái của FED là tác nhân chính tác động tới sự biến động của giá kim quý vàng.

Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng miếng có chiều hướng đi xuống, thị trường giao dịch sôi động hơn. Mức giảm so với giá đầu tuần khoảng hơn 150 nghìn đồng/lượng và giao động quanh mức 33,30 triệu đồng/lượng. Có thể thấy rằng hai thị trường Nam – Bắc đánh giá xu hướng có vẻ như đối lập nhau. Đối với thị trường miền Bắc đại đa số khách hàng có động thái “săn hàng” để mua vào tích trữ đầu cơ, trong khi đó tại thị trường miền Nam lại bán “xả hàng” ra khiến cho hai miền có sự tương tác giữa “cung và cầu” phối hợp được với nhau, không có hiện tượng khan thiếu hàng. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua số lượng khách mua bán tương đối cân bằng nhau.

Nhận định giá phiên đầu tuần: đi ngang

Biên độ: 33,25 – 33,35 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Thị trường vàng thế giới tuần qua liên tục ghi nhận những phiên giảm điểm.

Phiên đầu  tuần giá vàng thế giới đi ngang ở quanh ngưỡng 1092 USD/ oz trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đây được đánh giá là mốc gần như thấp nhất kể từ tháng 8 sau số liệu việc làm tại Mỹ tốt hơn dự đoán. Tuy nhiên giá vàng giảm dần trong những phiên sau đó quý kim vàng đã đẩy xuống mức 1.084,90 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 8.

Các chuyên gia cho biết: Kim quý vàng đã giảm 9 phiên giao dịch, mức hỗ trợ tiếp theo của vàng tại 1.077 USD/oz là mức hỗ trợ đã có trong tháng 7 vừa qua.

Việc giá vàng giảm đã kích hoạt một số nhu cầu vật chất ở khu vực tiêu dùng hàng đầu châu Á. Phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải, đã tăng 4-5 USD/oz vào hôm thứ Tư.

Trong cuộc khảo sát hơn 80 nhà kinh tế hàng đầu, thì khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 đã lên 70%.

Sang đến phiên giữa tuần quý kim màu đã tiếp tục giảm điểm tại mức 1.082,2 USD/oz.

Trong cuộc họp hôm thứ năm, Bà Janet Yellen – chủ tịch Fed chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về thời điểm tăng lãi suất hoặc về nền kinh tế lớn nhất toàn cầu Mỹ.

Ngoài ra, chủ tịch Fed tại bang New York – William Dudley cho biết rằng chờ đợi lạm phát tăng lên trước khi việc nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ khiến cho nền kinh tế trở nên khó khăn hơn.

Giá vàng thế giới vẫn đang ở gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ năm, đại đa số các quan chức Fed đã bày tỏ quan điểm ủng hộ việc tăng lãi suất trong tháng của Mỹ vào hôm thứ năm.

Đồng đô la đã củng cố trong một vài phiên trở lại đây, tuy nhiên xu hướng tăng của đồng USD vẫn tiếp tục gây áp lực lên quý kim  vàng.

Sang đến phiên cuối tuần giá vàng thế giới tiếp tục hạ nhiệt, quý kim vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong gần 6 năm qua do ngày càng có nhiều sự đặt cược về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới ETF giảm xuống còn 661,94 tấn vào ngày thứ năm, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm2008. Cổ phần của tất cả các quỹ đầu tư vàng đều đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010

Kim loại quý đã chịu áp lực thời gian gần đây bởi khả năng tăng lãi suất tháng mười hai khả năng sẽ xảy ra sau thông tin bảng lương phi nông nghiệp được báo cáo hồi đầu tháng này.

 

Nhận định diễn biến giá vàng tuần tới: xu hướng đi ngang, phục hồi nhẹ.

Biên độ: 1170 – 1100

Mức kháng cự: 1186/1095.24/1100

Mức hỗ trợ:  1172/1160/1150

Giá hiện tại:  1083.5

                          Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI