Cập nhật lúc 8h40 sáng ngày 14/7, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,98 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ,giảm 50.000 đồng/ lượng so với ngày 13/7.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 30,91 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 31,21 triệu đồng/lượng.

_DSC2791

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.155,5 usd/ounce, tương đương 30,42 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí).Như vậy, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang chênh nhau 3,560 triệu/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,2%, tương đương 2,5 USD ở mức 1.155,40 USD/ounce. Trước đó, giá vàng giảm hơn 5 USD/ounce trong hai phiên giao dịch. Giá vàng giao   trên sàn Kitco đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/7 tại 1.155,20 USD/ounce.

 Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Hai bên nhất trí về những cải cách cần thiết để bắt đầu thảo luận về gói cứu trợ thứ 3 trong vòng 5 năm qua và về việc Hy Lạp sẽ ở lại Eurozone.

Sau 17 giờ đàm phán căng thẳng ở Brussels kết thúc ,Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã nhún nhường trước các yêu cầu thắt lưng buộc bụng.

Trong những ngày sắp tới, Quốc hội Hy Lạp sẽ phải thông qua các chương trình cải cách quỹ hưu trí và tăng thuế kinh doanh – những chính sách mà các cử tri Hy Lạp đã từ chối trong cuộc trưng cầu dân ý vừa diễn ra cách đây 1 tuần.       

Thông tin về thỏa thuận cứu trợ cho Hy Lạp được thông qua đã có tác động tích cực lên thị trường chứng khoán.

Phố Wall tiếp tục có phiên tăng điểm mạnh đầu tuần khi những mối lo tuần qua dần được tháo gỡ. Ngoài vấn đề Hy Lạp, nỗi lo về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đã qua sau khi thị trường này có 3 phiên tăng điểm mạnh liên tiếp sau các biện pháp can thiệp mạnh tay của Bắc Kinh.

                                                             Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)