Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,92 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá đi ngang so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch cuối tuần giá vàng tiếp tục thiết lập mức đỉnh trong 3 tuần khi tăng khoảng 130 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên trước đó. Giá giao động quanh ngưỡng 3392-3400. So với mức giá đầu tuần giá vàng tăng khoảng 400 nghìn đồng/ lượng.

_DSC6296

Sức phục hồi phi thường của giá vàng thế giới tác động đã khiến cho giá vàng trong nước không thể làm ngơ, giá vàng miếng đã tăng liên tiếp trong suốt 1 tuần qua. Tuy nhiên tốc độ tăng giá giữa hai thị trường khá lệch nhau, bởi vậy mà giá trong nước đã thấp hơn giá Quốc tế quy đổi khoảng 300 nghìn đồng mỗi lượng. Việc giá vàng tăng dường như đã làm giảm cơ hội cho người mua vàng tích trữ, thay vào đó kích thích nhu cầu tranh thủ bán ra của nhà đầu tư khi giá tăng cao.

Có thể thấy triển vọng tăng lãi suất của Fed cùng với những đồn đoán từ việc liệu Anh có rời khỏi liên minh EU hay không đã chi phối tới giá vàng toàn cầu. Tâm lý chờ động thái rõ ràng hơn đã  xuất hiện ở  cả thị trường trong và ngoài nước, bởi vậy khi giá biến động chỉ có một phần nhỏ thị trường tham gia vào giao dịch.

Đánh giá phiên giao dịch cuối tuần: Thị trường vàng giao dịch chủ yếu theo chiều bán ra, chiếm 70% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Đánh giá trong tuần này, giá vàng nghiêng về chiều hướng tăng chiếm chủ đạo.

Biên độ trong ngày 13/6: 33,95 – 34,05 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Phiên cuối tuần giá vàng tăng trở lại do quan ngại rủi ro trên toàn cầu, khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn như vàng đồng thời đẩy quý kim này tiếp túc thiết lập tuần tăng giá.

Vàng thường được coi là bảo hiểm phòng khi kinh tế và tài chính bất ổn. Kim loại quý này đã tăng hơn 2% trong tuần qua sau khi dữ liệu của bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến, làm giảm dần kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Theo các nhà phân tích  giá vàng  có khả năng tiếp tục được củng cố trong hai tuần tới bởi diễn biến căng thẳng về cuộc trưng cầu dân ý của Anh ngày 23/6 về  việc rút khỏi Liên minh Châu Âu

Có 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 13 người, tương đương 62%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ tăng giá; 3 chuyên gia, hoặc 14%, kỳ vọng vàng giảm, và 5 người, chiếm 24%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cuộc điều tra trực tuyến và Twitter của Kitco tuần này đã nhận được 852 phiếu. Tổng cộng có 633 người trả lời, tương đương 74%, cho biết họ có quan điểm tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 138 người, hoặc 16%, cho rằng vàng giảm và có 81 phiếu, hay 10%, dự đoán vàng đi ngang.

Theo chuyên gia phân tích của Commerzbank Daniel Briesemann, nếu Fed kiềm chế không tăng lãi trong tháng 6 và tháng 7 và vẫn không đưa ra một hướng dẫn chính xác về thời gian tăng lãi suất thì vàng sẽ được hỗ trợ và đồng USD sẽ suy yếu.

Dan Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, và Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options, đều dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh lãi suất tiêu cực trong nhiều nước trên thế giới.

Dự đoán về giá vàng trong tuần này, đa số các chuyên gia phân tích, các thương nhân đều có chung nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần này, chỉ có số ít dự đoán giá sẽ giảm hoặc đi ngang.

Giá vàng 13/6/2016 

Biên độ trong ngày 13/6: 1262-1282

Mức kháng cự: 1282/1292/1300

Mức hỗ trợ: 1270/1260/1250

Giá hiện tại:  1273.9

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI