Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,94 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày 11/5 giá vàng trong nước hồi phục trở lại, mức giá giao động quanh ngưỡng 33,9 triệu đồng/ lượng, tăng so với phiên trước đó khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Có thể thấy rằng giá vàng Quốc tế trong 2 tuần trở lại đây liên tục có những điều chỉnh tăng nhanh giảm mạnh, qua đó giá vàng trong nước cũng điều chỉnh để phù hợp theo. Tuy nhiên tình hình thị trường hiện tại không quá sáng sủa với vàng khi trong nước chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu bởi đa phần nhà đầu tư đều chỉ muốn cân lại trạng thái chốt lời. Trong khi lực mua trên thị trường chỉ xuất hiện thưa thớt, khiến thị trường vàng giao dịch thiên về một chiều bán vàng ra.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày thứ Tư, với chiều hướng tăng nhẹ đã không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý nhà đầu tư, bởi vậy mà các giao dịch phát sinh chỉ mang tính “nhỏ giọt” cầm chừng.

_DSC6341

Đánh giá về phiên giao dịch ngày 11/5: Chốt phiên lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 70% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Biên độ ngày 12/5: 3390-3410

Giá vàng thế giới

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 đóng cửa tại 1.275,5 USD/oz trong phiên giao dịch ngày 11/5, mức tăng gần 1%. Kim loại quý đã tăng lên rồi lại giảm xuống và lại tăng lên trở lại. Nhưng nhu cầu đầu tư vẫn không suy yếu.

Giá vàng đã phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ tư (ngày 11/5) khi đồng Đô la thu hẹp đà tăng.Trước đó kim loại quý đã đạt mức cao trong 1 tháng khi chạm ngưỡng 1303.6USD/ Oz hôm 02/5.

Sau khi được bơm thêm 7 tỷ USD vào quý trước, cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares – tiếp tục tăng. Tương tự như vậy, giá của kim loại màu vàng cũng nên tăng lên cao hơn, theo George Milling-Stanley, giảm đốc đầu tư vàng cho State Street Global Advisors.

“Tôi đoán là có thể sẽ có nhiều dòng vốn bơm vào quỹ tín thác hơn nữa,” ông nói với Kitco News vào hôm Thứ tư, và bổ sung thêm rằng vàng có thể vượt lên đến 1.350 USD/o vào cuối năm nay. Tuy nhiên, một nguyên nhân khiến các nhà đầu tư vàng quan ngại là vị thế mua vàng đang ở mức cao kỳ lục, điều này có thể khiến vàng giảm trở lại.

Đồng bạc xanh giảm so với các loại tiền tệ lớn, khiến cho tài sản tính theo đồng USD như vàng rẻ hơn đối với những người sở hữu các loại tiền khác. Chứng khoán châu Á suy yếu cũng đang hỗ trợ cho thị trường vàng.

Tuy nhiên nhận định khác trong một báo cáo của Goldman Sachs, trong thời gian tới, xu hướng tăng của vàng có thể bị hạn chế do không còn nhiều thời gian đề Fed trì hoãn nâng lãi suất.

Hiện thị trường vàng đang đón thông tin về đơn trợ cấp thất nghiệp trong ngày hôm nay 12/5 và doanh số bán lẻ, chỉ số giá sản xuất và niềm tin tiêu dùng công bố vào thứ Sáu ngày13/5.

 gv

Biên độ ngày 12/05: 1265-1285

Mức kháng cự: 1280/1287/1297

Mức hỗ trợ:  1272/1266/1250

Giá hiện tại: 1273.9

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI