Lúc 8h25, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 150 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Tuần qua giá vàng tiếp có sự biến đổi ngoạn mục với những mức tăng giảm lúc nhẹ nhàng lúc mạnh mẽ và thẳng tiến mốc 34 triệu đồng/ lượng.

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước chạm ngưỡng 34 triệu rồi quay đầu đảo chiều ít phút sau đó. Chỉ tính riêng trong ngày có thời điểm giảm hơn 100 nghìn đồng/ lượng. Với những biến động giảm rồi tăng dần, thị trường vàng ghi nhận những hoạt động giao dịch mạnh dạn hơn từ phía các nhà đầu tư.

Giá vàng tiếp tục duy trì ngưỡng 34 triệu ở phiên tiếp theo do sự cộng hưởng từ đăng của giá thế giới và nhu cầu trong nước đã khiến giá vàng trong nước hồi phục. Sự biến động đảo chiều liên tục trong ngày thay vì ảm đạm như những thời gian trước khiến cho thị trường vàng ngày một khởi sắc hơn. So với giá thế giới thì giá trong nước thấp hơn khoảng 200 nghìn đồng/ lượng.

Có thể thấy giá vàng trong tuần qua không lúc nào ngừng chuyển động. Nếu như ở 2 phiên đầu tuần giá vàng trụ vững mốc 34 triệuđồng/ lượng, thì phiên giữa tuần giá vàng lại ghi nhận phiên trượt giá do những ảnh hưởng từ sự giảm của giá thế giới, mức giá duy trì quanh 3378-3388. Đồng thời mức chênh lệch giữa hai thị trường cũng đảo ngược tình thế khi giá vàng miếng trong nước thấp hơn giá thế giới khoảng 200 nghìn đồng/ lượng thay vì cao hơn giá thế giới trong khoảng thời gian dài.

Phiên giao dịch ngày thứ 6 giá vàng đã “lộn ngược” tăng mạnh trở lại theo đà tăng của giá thế giới khi bắt đầu mở cửa đầu giờ. Mức tăng khoảng 360 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên hôm trước, mức giá đầu giờ giao động quanh 3402-3412 . Với sự tăng giá chóng mặt chỉ sau một đêm khiến thị trường vàng sáng ngày 11/3 ghi nhận giao dịch sôi động với lượng khách chào bán vàng ra tăng rõ rệt. Phiên chiều tình trạng dư “cung” thiếu “cầu”  khiến giá vàng trong nước thiếu lực hỗ trợ đã tuột khỏi mốc 34 triệu đồng/ lượng, giao động quanh mức 3385-3395.Chốt phiên giá vàng giảm khoảng 170 nghìn đồng/ lượng so với mức giá đầu giờ.

Với sự tăng giảm chóng mặt khiến các giới đầu tư không tránh khỏi sự ngỡ ngàng. Có thể nói giá vàng diễn ra theo đúng như những gì các chuyên gia dự đoán: “kim loại quý năm nay có những biến động khó lường với tốc độ nhanh bật mạnh rồi lại giảm sâu…”. Điều này cũng hứa hẹn một năm với đầy hứng thú và bất ngờ đối với nhà đầu tư đam mê quý kim này.

_DSC6327

Đánh giá phiên giao dịch ngày 11/3: lượng khách chào bán vàng ra chiếm chủ đạo với 70% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Lúc 14h27 giờ New York (2h27 sáng ngày 12/3 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 1% và đóng cửa tại 1.2590,1 USD/ounce khi USD hồi phục từ mức thấp nhất 3 tháng so với euro. Trước đó, diễn biến ở phiên Á giá vàng có lúc tăng lên 1.282,51 USD/ounce, mức tăng mạnh nhất kể từ 3/2/2015.

Giá vàng phiên ngày thứ 6 đã giảm 1% và đóng cửa tại ngưỡng cản 1250,1 khi USD hồi phục, giá dầu và chứng khoán toàn cầu cùng tăng.

Tuần qua giá vàng thế giới thay đổi chóng mặt. Ở những phiên đầu tuần giá vàng phục hồi do cổ phiếu châu Âu giảm xuống, trong khi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh mẽ củng cố kỳ vọng về khả năng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Ở phiên giữa tuần giá vàng quay đầu giảm điểm do dầu thô và thị trường chứng khoán thế giới phục hồi và kỳ vọng ECB nới lỏng gói tiền tệ hơn nữa khiến một số nhà đầu tư quyết định tìm giải pháp an toàn là  chốt lời trạng thái mua trước đó.

Mặc dù giảm trở lại nhưng giá vàng vẫn đang duy trì dưới mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua do do đồng USD và cổ phiếu toàn cầu giảm xuống  sau khi số liệu thương mại của Trung Quốc làm tăng những quan ngại về tình trạng của nhu cầu toàn cầu.

Tuy nhiên mức tăng giảm nhanh đến chóng mặt ở phiên giao dịch cận cuối tuần, có thời điểm chạm ngưỡng 1283 USD/ OZ và giảm xuống ngưỡng 1250USD/ OZ do đồng EUR mất giá so với đồng USD sau cuộc họp báo của ngân hàng ECB. Ngân hàng trung ương khối kinh tế EU này loan báo các biện pháp nới lỏng tiền tệ mới khiến cho đồng tiền giấy EUR giảm giá trị. Tuy nhiên, về cuối phiên giao dịch USD giảm mạnh trở lại là nguyên nhân chính khiến giá vàng bất ngờ hồi phục. Đồng EUR cũng tăng cao trở lại khiến cho các diễn biến mua bán trở nên phức tạp.

Theo Ric Spooner giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets ở Sydney mức kháng cự chính của vàng sẽ hướng tới  khoảng $ 1308 và tiếp theo sẽ hướng về mức $1400.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, đã tăng tài sản của mình lên 25,68 triệu ounce hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng Tám năm 2014.

Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng đà tăng của kim loại quý sẽ phục hồi trở lại vào tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco giữa. Wall Street và Main Street.

Untitled

Hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng vì cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới. Cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày của Fed sẽ kết thúc vào hôm thứ tư và thị trường sẽ tập trung vào động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ. Trước ý kiến của Draghi, hầu như không có nhà đầu tư nào kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tiếp theo. Tuy nhiên, dựa trên các công cụ FedWatch của CME Group, một số nhà đầu tư nhìn thấy xác suất 4% khả năng Fed sẽ cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

 

      Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI