Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng giá với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Mặc dù giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở ngưỡng cao nhưng giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh tăng nhẹ. Phiên giao dịch này so với phiên giao dịch cuối tuần trước thì giá vàng hiện vẫn đang rẻ hơn 20 nghìn đồng/lượng. Do nhu cầu của hầu hết khách hàng không cao đã khiến cho giá vàng miếng không “bứt phá” khỏi ngưỡng cản 34,00 triệu. Biên độ so với giá Quốc tế được co hẹp lại ở mức 3 triệu đồng/lượng. Các nhà đầu tư dường như vẫn e ngại vàng sẽ có những biến động đảo chiều do những bất ổn về thông tin kinh tế thế giới cũng như những tác động từ thị trường trong nước như thời gian gần đây.

Nhận định: giá vàng đi ngang trong biên độ hẹp

Biên độ: 33,80 – 34,00 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới:

Chốt phiên giao dịch cuối tuần giá vàng thế giới lập đỉnh 7 tuần vào ngày thứ Sáu sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang cho thấy các ngân hàng trung ương Mỹ chưa vội vàng tăng lãi suất, đã gây sức ép với đồng đô la Mỹ.

Cuộc họp của Fed vào hôm thứ Năm cho thấy các ngân hàng trung ương đã rất thận trọng về chính sách thắt chặt tiền tệ ngay cả trước khi có dữ liệu việc làm được công bố vào tuần trước cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tuyển dụng Mỹ đã khiến cho giá vàng được hưởng lợi.

Hiện vẫn có những ý kiến trái chiều về diễn biến giá vàng trong tuần này. Nhìn nhận tổng quan thì đa số các chuyên gia phân tích nhận định giá vàng tuần này có nhiều dấu hiệu khởi sắc trong ngắn hạn do được  hưởng lợi từ sự suy giảm của đồng Đô la và sự tăng giá của dầu thô. Theo Phil Streible, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures cho rằng giá dầu thô cao hơn sẽ nâng chỉ số hàng hóa và chuyển hứng thú sang vàng.

Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN  lại cho rằng trừ khi có một sự thay đổi cơ bản, còn nếu không giá vàng vẫn duy trì xu hướng đi ngang

Trong tuần này khả năng dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tác động tới giá vàng ngay sau khi thị trường nhận được các dữ liệu liên quan đến doanh số bán lẻ, dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng trong tháng 9  được công bố bởi Cục dự trữ liên bang.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,7%.

Biên độ trong ngày: 1145 – 1165

Mức kháng cự: 1159.8/1169/1177

Mức hỗ trợ:  1150.5/1142.5/1130

Giá hiện tại:  1156.2

                                     Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI