Cập nhật lúc 8h42 sáng ngày 11/6, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 34,71 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.187,78 usd/ounce, tương đương 31,25 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,50 triệu/lượng.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI cùng thời điểm đang giao dịch với giá mua vào là 31,43 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 31,73 triệu đồng/lượng, tăng 80.000đồng/lượng so với ngày 10/6.

_DSC2740

Giá vàng thế giới giao tháng 8 trên sàn Comex tăng lên 9 USD, tương đương 0,8%, giải quyết ở mức 1.186,60 USD/ounce. Đây là mức tăng cao nhất kể từ ngày 2/6

Ngày 9/6, giá vàng đã thoát khỏi mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, đồng thời kết thúc 3 phiên giảm liên tiếp. Giá vàng hôm thứ Sáu đã kết thúc ở mức thấp nhất kể từ ngày 18/3 sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 cao hơn dự kiến, đồng thời có nhiều tiềm năng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 tới.

Theo Jameel Ahmad, giám đốc phân tích thị trường tại FXTM, khả năng Mỹ tăng lãi suất trong tháng 6 là rất thấp và điều này cho thấy tiềm năng giá vàng còn tiếp tục tăng trong thời gian ngắn nếu doanh số bán lẻ của Mỹ được báo cáo trong hôm nay lên cao. Theo khảo sát của MarketWatch, các nhà kinh tế đang mong đợi doanh số bán lẻ tháng 5 tăng 1,5% sau khi doanh số không đổi trong tháng 4.

Tyler Richey, một nhà phân tích của Bản tin 7 giờ cho biết: “Trong tương lai, dữ liệu kinh tế vẫn sẽ là động lực chính của thị trường vàng. Các nhà đầu tư đang tập trung chú ý vào chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng tăng lãi suất vẫn tiếp tục lên cao sau mỗi lần công bố báo cáo dữ liệu kinh tế. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế vẫn tăng mạnh hơn so với đồng đô la nên là yếu tố trợ giá cho vàng.

Ngày hôm qua, Liên minh châu Âu cũng đã chính thức lên tiếng bác bỏ kế hoạch cải cách mới mà Hy Lạp vừa đề xuất nhằm đổi lấy 7,2 tỷ euro cuối cùng trong chương trình cứu trợ 240 tỷ euro. Bởi theo tổ chức này những đề xuất mới đó không phản ánh thực trạng các cuộc đàm phán chuẩn bị diễn ra giữa Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cũng như các cuộc đàm phán tiếp theo ở Brussells trong tuần này. 

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)