Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,82 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 50 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp theo cùng chiều đi xuống của giá thế giới với mức giảm khoảng 150 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên trước đó, mức giá giao dịch quanh ngưỡng 33.8 triệu đồng/ lượng. Mức giá được điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/ lượng ở cuối phiên.

Phiên giao dịch ngày 10/5 thị trường vàng chịu tác động giảm giá với xu hướng chưa rõ ràng. Theo đó thị trường vàng tiếp tục ghi nhận phiên giao dịch trầm lắng. Hầu hết các khách hàng tham gia thị trường đều giao dịch nhỏ lẻ ở mức độ thăm dò bởi họ đều mong chờ mức giá giảm sâu thêm để tham gia vào thị trường.

Theo nhận định của các chuyên gia hiện giá vàng Quốc tế đang chịu áp lực giảm giá bởi đà bán tháo cũng như các yếu tố kinh tế chính trị từ đó tác động trực tiếp tới giá vàng trong nước.

_DSC6216

Đánh giá về phiên giao dịch hôm thứ Ba: Chốt phiên lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Biên độ ngày 11/5: 3370-3390

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm điểm hôm thứ Ba do áp lực từ đồng Đô la và chứngkhoán tăng giá cùng động thái bán xả hàng.

Có thể thấy giá vàng đã không đủ lực để soán lại mốc 1.300 USD cho dù báo cáo việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Sáu kém lạc quan hơn kỳ vọng. Điều này đã khiến thị trường vàng ghi nhận hoạt động chốt lời.

Sự biến động của giá vàng hiện vẫn đang là ẩn số.Theo chuyên gia phân tích của UBS Joni Teves, vị thế trên thị trường vàng vẫn tăng lên đến thời điểm này của năm nay, và đó là nguyên nhân chúng tôi giữ quan điểm cho rằng thị trường sẽ tiếp tục củng cố trong phạm vi đã được thành lập.

Một trong những nguyên nhân hỗ trợ đồng bạc xanh phục hồi là nhận định của Chủ tịch Fed, ông William Dudley khi ông cho rằnglãi suất tăng lên 2 lần trong năm này là “kỳ vọng hợp lý”.

Lãi suất tăng lên sẽ tạo áp lực cho vàng bởi vì sẽ nâng chi phí sởhữu vàng – mặt hàng phi lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng Đô la.

 gv

Biên độ ngày 10/05: 1250-1280

Mức kháng cự: 1272/1280/1290

Mức hỗ trợ:  1261/1250/1242

Giá hiện tại: 1268.5

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI