Cập nhật lúc 10h07 sáng ngày 11/3, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 35,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,27 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cập nhật cùng thời điểm 10h07 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco niêm yết ở mức $1163,93/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 5,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá liên ngân hàng ngày 11/3 lúc 10h07 chưa kể thuế và phí).

6

Trong bài phát biểu mới nhất, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Dallas – ông Richard Fisher cho rằng, Fed nên dần nâng lãi suất trước khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ về 0% để tránh suy thoái.
Một điều đáng ngại nhất hiện nay đối với Mỹ là đà tăng giá mạnh của USD. Kể từ đầu năm đến nay, USD đã tăng giá so với 14/16 đồng tiền mạnh, bao gồm cả Yên, bảng Anh, Euro và Real của Brazil.

USD tăng giá mạnh chắc chắn sẽ kéo giảm lợi nhuận của khối doanh nghiệp Mỹ, từ đó gây ra nhiều vấn đề liên quan đến việc làm và đầu tư.

Giá dầu giảm mạnh do USD đi lên, giới phân tích cho rằng dự trự dầu toàn cầu tiếp tục tăng, khiến giá dầu Brent giảm gần 4% trong khi dầu WTI giảm hơn 3%.

Giới đầu từ đang theo dõi các cuộc đàm phán về khủng hoảng nợ Hy Lạp – bất ổn có thể giúp tăng giá trị của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

 

                                                                                    Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI