Bản tin giá vàng ngày 11/04/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1340.27 – 1340.68

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.78-36.87

Giá thế giới quy đổi: 36.83  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 40 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 10/4:

Mở cửa giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại : 3672-3681, tăng khoảng 20 nghìn đồng/ lượng so với giá chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá kim loại quý có xu hướng giảm dần và điều chỉnh tăng ở gần cuối phiên, dừng tại 3674 – 3682.

Phiên giao dịch ngày thứ Ba diễn biến giá vàng hạ nhiệt với phần lớn những giao dịch phát sinh xuất phát từ nhu cầu nhỏ lẻ, tích trữ của người dân. Hiện những nhận định trái chiều về xu hướng giá kết hợp yếu tố chính sự quốc tế khiến nhà đầu tư trong nước tiếp tục dõi theo và đón chờ thêm các cơ hội ở những phiên kế tiếp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách hàng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1340.27

1340.68

0.06

1342.61

1338.98

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên chiều 10/4, sau khi những lo ngại về tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã được cải thiện. Bước sang phiên Mỹ, giá vàng bắt đầu có xu hướng đi lên dù không mạnh mẽ, có thời điểm chạm mốc 1340.98USD/Oz.

Vàng tăng một phần do các nhà đầu tư lo ngại về những diễn biến mới trên chiến trường Syria. Khi có những tin đồn cho rằng Mỹ sẽ phát động tấn công sau khi có thông về cuộc tấn công vũ khí hoá học khiến nhiều dân thường và trẻ em thiệt mạng.

Theo Bộ lao động Mỹ ngày 10/3 cho biết chỉ số lạm phát (PPI) của các nhà sản xuất đã tăng 0,3% trong tháng 3 sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 2 trong khi dự báo của giới chuyên gia là 0,1%. PPI lõi sau khi loại trừ chỉ số giá năng lượng và thực phẩm cũng tăng 0,3% trong tháng 3.

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết tiếp tục mở cửa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này và hạ thuế đánh vào các hàng nhập khẩu, trong đó có ô tô.

Những phát biểu này đã phần nào giúp giảm bớt khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, song cũng khiến sức hấp dẫn của những tài sản “trú ẩn an toàn” như vàng đi xuống.

Theo ông Mark To, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty tài chính Wing Fung Financial Group, yếu tố sẽ có nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trong thời gian tới là Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phản ứng thế nào với những diễn biến tại Syria.

Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này nhằm tìm kiếm những chỉ dấu về tiến trình tăng lãi suất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm nay.

Bản tin phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI