Bản tin giá vàng ngày 10/7/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1259.85 – 1260.2

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.86-36.96

Giá thế giới quy đổi: 35.02  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 10 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.940 NĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày đầu tuần:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3680-3690, tăng 20 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng thêm khoảng 80 nghìn đồng/ lượng, về cuối phiên, giá vàng dừng tại 3687-3697.

Trước diễn biến rung lắc của thị trường thế giới phiên đầu tuần, kim loại quý trong nước diễn biến cùng chiều, nhưng chưa theo kịp đà tăng của giá vàng Quốc tế. Biên độ chênh lệch giữa hai thị trường tiếp tục kéo giãn khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng. 

Đối với thị trường trong nước, không khí giao dịch phiên đầu tuần ghi nhận không khí sôi động hơn ở phiên sáng và mờ nhạt dần ở phiên chiều. Ở giữa phiên, ghi nhận số lượng bán vàng ra từ phía nhà đầu tư, trong khi lượng mua vào chỉ phát sinh số lượng nhỏ của khách hàng có nhu cầu tích trữ lẻ.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1259.85

1260.20

0.20

1259.85

1257.33

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch đầu tuần giá vàng đã có bước tăng khá tốt. Vàng đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch Mỹ khi đồng Dollar rơi xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng 9,5$ lên mức 1.265$/ounce.

Tuần trước Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo các nguy cơ và sự bất ổn do chính sách thương mại hạn chế và áp thuế có thể hủy hoại lòng tin của doanh nghiệp và hoạt động đầu tư. Đồng thời, Fed nhấn mạnh những lo ngại của giới doanh nghiệp về các chính sách thương mại trong nước và trên thế giới của Mỹ gần đây.

Cảnh báo trên được đưa vào biên bản cuộc họp chính sách ngày 12-13/6 vừa qua của Fed, trong đó Fed lưu ý tình trạng không chắc chắn và các nguy cơ liên quan đến chính sách thương mại đã gia tăng và điều này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của doanh nghiệp và đầu tư.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự đoán trong tháng Sáu vừa qua, nhưng tốc độ tăng lương trong thời gian qua cho thấy áp lực lạm phát vừa phải, từ đó có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất dần dần trong năm nay.

Tuần này, giá vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá trong nước giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này. Trong khi đó, người mua ở các nước châu Á khác lại đang án binh đón đợi những diễn biến tiếp theo của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI