Mở cửa lúc 8h 30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 10 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng /lượng.

Thị trường trong nước:

Điểm qua thị trường vàng trong nước tuần qua có với những diễn biến tương tự như phiên giao dịch của tuần trước.

Ở những ngày đầu tuần (05/10) giá vàng thế giới đã “khởi động” ở mức cao, trong khi giá vàng trong nước cũng có bước tăng giá trở lại nhưng mức tăng quả thực là chưa tương xứng. Khi giá quay đầu tăng trở lại các nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh thủ chớp cơ hội đã bán tháo hàng ra.

Chuyển sang những ngày tiếp theo 06-08/10 giá đi ngang trong biên độ hẹp. Ở những thời điểm giá không biến động nhiều, các nhà đầu tư xác định là thời điểm khó kiếm lời cho nên đã đứng ngoài và quan sát diễn biến. Giá vàng đã chìm dần dẫn đến thị trường giao dịch trầm lắng và ảm đạm hơn.

Và một thông tin tác động không nhỏ đến giá vàng là do hiệu ứng từ việc giảm giá đồngUSD/VND. Sau khi thông tư số 15 của NHNN chính thức áp dụng có thể thấy rằng đồng đô la liên tục giảm giá kéo theo sự giảm giá của thị trường vàng đã tác động tới tâm lý của các nhà đầu tư.

Giá vàng biến động lạc quan trong hai phiên cuối tuần khi những số liệu kinh tế không mấy lạc quan từ Mỹ chính là chất xúc tác cho thị trường này đi lên. Và giá vàng miếng cũng giao dịch sôi động hơn khi một số tổ chức có nhu cầu mua vào chốt trạng thái. Giá vàng được giao dịch trong biên độ 33,80-33,90 triệu đồng/ lượng.

Nếu so với tốc độ tăng của giá vàng thế giới trong  tuần qua, giá vàng trong nước chỉ tăng cầm chừng.

 IMG_0285               

Nhận định giá vàng trong nước tuần tới: Giá vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 34,00 triệu, biên độ: 33,80 – 34,10

Thị trường thế giới:

Giá vàng thế giới ngày từ đầu tuần cho tới cuối tuần bị ảnh hưởngnhiều bởi dữ liệu bản tin phi nông nghiệp hôm ngày thứ sáu tuầntrước với con số việc làm chỉ có 142.000 thấp hơn dự kiến đã ảnhhưởng lớn tới tâm lý các nhà đầu tư. Trong đó đa số những ngườinắm giữ vàng có một cái nhìn lạc quan hơn đối với kim loại quýnày. Báo cáo này cũng là bước ngoặt lớn cho thấy nền kinh tế nướcnày vẫn chưa chuẩn bị đủ ‘‘sức khỏe’’ để thúc đẩy Cục Dự trữ Liênbang Mỹ (FED) nâng lãi suất năm nay. Giá giao động khoảng1138$/oz.

Từ thời điểm từ giữa tuần kim loại quý tiếp tục tăng cao tại1.147,01 USD/oz có lúc giá chạm ngưỡng 1152 USD/oz khi đồngĐô la rớt giá do những dữ liệu kinh tế Mỹ với bức tranh ảm đạm đã làm tăng dự đoán có khả năng FED có thể tăng lãi xuất trong nămnay.

Trong giao dịch tuần qua một số nhà đầu tư Trung Quốc có độngthái bán chốt lời ngay sau khi quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ và cố gắng bắt kịp với nhịp của thị trường. Kim loại quý này  đã tăng 30 USD/oz  trong suốt kỳ nghỉ của Trung Quốc(từ 01-07/10).

Đến phiên giao dịch ngày cuối tuần 09/10 giá vàng thế giới khôngcó sự chuyển mình sau khi biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở ( FOMC) được công bố và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu rõ ràngvề việc tăng lãi suất của Fed trong năm nay. Điều này cũng cho thấy sự thận trọng của Fed trước khi có những động thái cụ thể cho tới cuối năm nay. Giá chốt phiên cuối tuần tại 1156.4 USD/oz.

GV

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ mong đợi quý kim vàng sẽ tiếp tục phục hồi trong tuần tới. Tuần này có 301 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của. Trong đó có 186 người, tương đương 62%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 67 người, chiếm 22%, cho tăng vàng sẽ rớt giá; và 48 nhà đầu tư bán lẻ, hoặc 16% có quan điểm trung lập – tức cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Nhận định: Khi giá thiết lập mức cản mới sẽ có những động thái bán xả, các nhà đầu tư hết sức thận trọng với những quyết định. Bám xát vào mức kháng cự và hỗ trợ để làm kim chỉ nam dẫn đường.           

Biên độ trong ngày: 1130 – 1170

Mức kháng cự: 1160/1169/1177

Mức hỗ trợ:  1154/1142.5/1130

Giá hiện tại:  1156.4

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI