Bản tin giá vàng ngày 10/04/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1335.95 – 1336.3

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.72-36.81

Giá thế giới quy đổi: 36.72  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 90 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày đầu tuần:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại : 3668-3677 tăng khoảng 10 nghìn đồng/ lượng so với giá chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá kim loại quý điều chỉnh tăng giảm đan xen, có thời điểm chạm mốc 3674 – 3681, tuy nhiên mức tăng không bền khiến giá vàng có xu hướng lùi dần về mức giá mở cửa và chốt phiên tại 3670 – 3678.

Thị trường vàng tiếp tục ghi nhận thêm một phiên giao dịch chưa mấy ấn tượng trong ngày đầu tuần. Dường như nhà đầu tư trong nước tiếp tục duy trì cập nhật thêm các tín hiệu từ thị trường quốc tế để có bức tranh toàn diện hơn về xu hướng của kim quý vàng. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách hàng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1335.95

1336.30

-0.01

1338.02

1335.07

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/4, giá vàng giảm tại thị trường châu Á, do đồng USD mạnh lên khi căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên có dấu hiệu dịu xuống. Tuy nhiên, những quan ngại dai dẳng về quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế đà sụt giảm của giá kim loại quý này. Bước sang phiên Mỹ, giá vàng tiếp tục theo chiều hướng đi xuống, có thời điểm chạm mốc 1326.8/Oz.

Mỹ xác nhận rằng CHDCND Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương, dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới. Đây là thông tin được Nhà Trắng đưa ra ngày 8/4.

Cuối tuần qua, truyền thông Mỹ cũng đưa tin CHDCND Triều Tiên đã thông báo với Mỹ rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Theo thông tin được kênh CNN đăng tải ngày 7/4, Mỹ và Triều Tiên đang tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp và bí mật trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến sự đối đầu trong chính sách thuế gần đây giữa hai nước có dấu hiệu đi đến hồi kết khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 cho biết Trung Quốc sẽ gỡ bỏ hàng rào thuế quan thương mại đối với hàng hóa Mỹ.

Thêm một thông tin khác có lợi cho đồng USD trong phiên này là việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell nhận định rằng Fed có thể phải tiếp tục duy trì lộ trình nâng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát, đồng thời cho rằng còn quá sớm để biết căng thẳng thương mại ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Mỹ.

Dù cho báo cáo cuối tuần trước của Bộ Lao động Mỹ cho hay, trong tháng Ba, kinh tế Mỹ tạo được ít việc làm nhất trong sáu tháng, song nhịp độ tăng lương nhanh hơn có thể thúc đẩy Fed tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Bản tin phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI