Bản tin giá vàng ngày 09/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1311.16 – 1311.51

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.61-36.69

Giá thế giới quy đổi: 36.05  NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 640 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 08/5 :

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng được TĐ VBĐQ DOJI niêm yết tại 3663-3672, giá gần như không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng đi ngang kết hợp với những điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp. Chốt phiên giá vàng neo tại ngưỡng 3660-3668.

Trước những biến động tăng không bền rồi điều chỉnh giảm điểm từ giá vàng thế giới, kim quý trong nước vì thế cũng tiếp tục có sự đảo chiều. So với mức giá lúc đầu giờ, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng. Đây có thể là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu sở hữu vàng, khi giá vàng đang dao động ở ngưỡng thấp. Ở phiên giao dịch ngày thứ Ba, các giao dịch nhỏ lẻ thiên về xu hướng mua vào tích trữ. Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn được thể hiện thông qua số lượng giao dịch vẫn khá mỏng và dè dặt.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1311.16

1311.51

-0.24

1316.66

1310.1

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 8/5, thị trường vàng châu Á diễn biến mờ nhạt, giữa bối cảnh đồng USD neo ổn định ở quanh mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, nhờ đà tăng trưởng tương đối mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Bước vào phiên giao dịch Mỹ vàng tiếp tục thoái lui mức thấp ghi nhận trong phiên tại 1306.03$/ounce trong khi đồng Dollar tăng giá 0,41% giao dịch tại 93.14. Về cuối phiên vàng dần hồi phục đóng cửa tại 1315.56$/ounce.

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ giá dầu tăng mạnh hơn và những bất ổn liên quan tới lập trường của Mỹ về chương trình hạt nhân của Iran, song vàng vẫn luôn nhạy cảm với xu hướng dịch chuyển của đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản được định giá bằng đồng tiền này, trong đó có vàng, giảm đáng kể.

Tuần này, sự chú ý sẽ dồn lên đồng USD khi Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra quyết định về việc rút hay tham gia tiếp vào hiệp ước với Iran vào cuối ngày hôm nay. Việc rút khỏi hiệp ước của Mỹ đồng nghĩa với diễn biến địa chính trị trong khu vực Trung Đông sẽ trở nên khó lường, và như vậy có thể sẽ làm giảm giá đồng bạc xanh. Mỹ cũng sẽ công bố các dữ liệu về lạm phát (PPI và CPI) vào thứ Tư và thứ Năm.

Trước đó, Tổng thống D.Trump đã đặt ra thời hạn chót vào ngày 12/5, theo đó nếu các nước châu Âu cũng ký thỏa thuận là Anh, Pháp và Đức không bổ sung những điều khoản để khắc phục cái mà ông gọi những thiếu sót thì ông sẽ rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận này.

Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong tuần này cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI