Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,12 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá đi ngang so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần khi bắt nhịp theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vượt ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng, tăng hơn so với phiên trước đó khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Thông tin quan trọng kinh tế thế giới đã kích thích giá vàng leo thang đẩy giá vàng trong nước tăng lên gần mức cao nhất trong 2 tháng qua, giao dịch quanh mức 34,00-34,12.

Thị trường vàng phiên cuối tuần với biến động tăng giá nhưng chưa tác động nhiều tới tâm lý người nắm giữ vàng. Hầu như các nhà đầu tư đều có kỳ vọng giá sẽ khả quan hơn ở phiên đầu tuần theo đó các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, bởi vậy mà các động thái mua và bán đều phát sinh  khá khiêm tốn. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu xuất phát từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Nhận  định về giá vàng tuần này các chuyên gia cho rằng giá vàng đang có nhiều biến động tăng giảm bất ngờ, có thể nói đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt được đúng thời điểm khi tham gia thị trường.

_DSC2061

Đánh giá phiên giao dịch cuối tuần: Lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 65% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Biên độ ngày 09/05: 3390-3420

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng điểm sau kết quả của bảng lương phi nông nghiệp thấp hơn dự đoán cho thấy FED sẽ cần phải duy trì mức lãi suất hợp lý, giữ nguyên biện pháp nới lỏng tiền tệ và khả năng sẽ còn lâu mới nâng lãi suất đồng Đô la, điều giúp giá vàng thế giới leo thang.

Nhận định về giá vàng tuần này đa số các chuyên gia thị trường cũng như các nhà đầu tư bán lẻ đều lạc quan về giá vàng khi cho rằng giá giá sẽ tiếp tục tăng.

Theo Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp cho Rosland Capital, cho rằng với nền kinh tế đang suy yếu và Fed không thể sớm tăng lãi suất, thậm chí trong cả năm nay, theo đó quý kim vàng sẽ tìm được mức hỗ trợ tốt hơn.

Tuy nhiên đối với các nhà kinh tế ủng hộ quan điểm giảm giá, họ hy vọng xu hướng giảm của đồng Đô la Mỹ sẽ gây áp lực lên kim loại vàng trong tuần tới.

Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates cho rằng đồng Euro đang trong động thái điều chỉnh giảm, cho thấy trong ngắn hạn đồng bạc xanh sẽ mạnh hơn khi đó vàng sẽ chịu áp lực bán.

Giá vàng đang ở trạng thái thăng hoa theo đà tăng chiếm chủ đạo, tuy nhiên giá vàng có trụ vững được gần mức cao trong 15 tháng hay không điều này phụ thuộc rất lớn vào cuộc họp chính sách diễn ra trong tháng 6 tới. Theo đó giá vàng đi đâu về đâu vẫn đang là câu hỏi để ngỏ, điều này phụ thuộc lớn vào các diễn biến các thông tin trong thời gian tới đây.

 gv

Biên độ ngày 09/05: 1275-1295

Mức kháng cự: 1290/1300/1318

Mức hỗ trợ:  1283/1272/1260

Giá hiện tại: 1286.3

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI