Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 90 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 110 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Tuần qua giá vàng trong nước tăng điểm mạnh, có thời điểm chạm ngưỡng 34,2 triệu đồng/lượng, mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 15/2. Tính chung trong tuần có thời điểm giá vàng đã tăng tới 1 triệu đồng/ lượng.

Do được hậu thuẫn bởi sự “trỗi dậy” của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng “phản ứng” mạnh mẽ với đà tăng này. Người dân đã tranh thủ đón giá tại thời điểm để bán vàng và chốt trạng thái.

Vào thời điểm sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng giảm dần, giao động quanh ngưỡng 33,9 triệu đồng/ lượng, mức giá này vẫn được đánh giá là ngưỡng cao trong 2 tháng trở lại đây. Giá vàng tăng với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế trong tuần, cho thấy đây là tín hiệu khá tốt đối với thị trường. Tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư đã lạc quan hơn bởi họ như được tiếp thêm niềm tin khi giá vàng bắt đầu có sự biến đổi linh hoạt, cũng chính vì thế mà nhà đầu tư có cơ sở trao đổi mua bán thường xuyên thay vì “án binh bất động” như những thời điểm giá đứng im hoặc giá giảm mạnh như trước đây.

Ở phiên giao dịch ngày 06/5 giá vàng duy trì mức giá ổn định và giao động quanh ngưỡng 33,9 triệu đồng/ lượng. Giá vàng có sự điều chỉnh tăng giảm nhẹ trong suốt cả phiên, tuy nhiên nhu cầu của nhà đầu tư chững lại sau chuỗi ngày sôi động khiến thị trường vàng trầm lắng dần.

_DSC2079

Theo các chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước đang dõi theo những động thái cũng như tín hiệu phát ra từ thông tin thị trường thế giới, theo đó giá vàng sẽ còn nhiều những diễn biến bất ngờ. Đối với nhà đầu tư, mỗi một lựa chọn về phương thức giao dịch đều nên cân nhắc, thận trọng kỹ, chọn đúng thời điểm để có kết quả đầu tư tốt nhất.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 06/5: Lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 70% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Giá vàng thế giới

Ở phiên Mỹ ngày 06/05, giá vàng cuối tuần đã thực sự biến động tăng khi khi số liệu việc làm của Mỹ xấu hơn dự đoán.

Vàng đã tăng hơn 20 USD chạm ngưỡng 1295 USD trên thị trường New York khi trước đó nó chỉ loanh quanh mức 1275$. Nhưng tin tức kinh tế được công bố thì giá vàng đã phản ứng tin và leo thang lên mốc 1293$ và đóng cửa tại 1287.7 USD.

Bộ Lao động Mỹ công bố con số việc làm mới được tạo ra qua bảng lương Phi nông nghiệp chỉ ở mức 160.000 việc làm – thấp hơn nhiều so với dự liệu. Con số các chuyên gia dự đoán trước đó là 205.000 việc làm.

Khi thị trường lao động tăng trưởng chậm cũng có nghĩa là nền kinh tế Mỹ cần phải kích thích để tăng trưởng. Kinh tế tạo ra sản phẩm nhiều thì tăng trưởng được tính ở mức khả quan và cần nhiều việc làm hơn để tăng sức sản xuất. Như vậy, FED sẽ cần phải duy trì mức lãi suất hợp lý, giữ nguyên biện pháp nới lỏng tiền tệ và khả năng sẽ còn lâu mới nâng lãi suất đồng đô la.

Nhìn lại diễn biến xuyên suốt tuần qua:

Tuần qua có thời điểm giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng tại $ 1,303.6 USD/ OZ hôm thứ 2 trong ngày nghỉ lễ 02/05 do đồng USD giảm mạnh so với đồng Yên. Tính từ đầu năm, giá vàng đã tăng khoảng 21%.

Tuy nhiên mức giá này không trụ được lâu khi chịu áp lực chốt lời và bán tháo, theo đó ở những ngày trong tuần, giá vàng trượt giảm dần có thời điểm dưới ngưỡng 1280 USD/ Oz.

Giá vàng trượt giảm do đồng Đô la dần ổn định sau những phiên giảm mạnh gần đây.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong tuần qua  so với các đồng tiền chính khác trong rổ tiền tệ  hôm thứ Năm sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua do thương nhân chốt lời trước khi bảng lương phi nông nghiệp được phát hành.

Chủ tịch Fed tại Louis – ông James Bullard cho biết hôm thứ Năm, Fed có thể tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 6 nếu các dữ liệu kinh tế ổn định, mặc dù thực tế rằng các thương nhân chỉ thấy khả năng xảy ra khá yếu.

 gv

Mặc dù có vàng có nhiều biến động trong tuần này, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ vẫn gắn bó với vàng trong ngắn hạn. Tuần này, có 660 người tham gia cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco. Trong số đó, 418 cử tri, hoặc 63%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 159 người, hay 24%, cho biết họ mong đợi để vàng giảm xuống; và 83 người, hoặc 13%, có quan điểm trung lập.

    Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI