Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 30.000đ/lượng so với giá mua bán cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Thị trường vàng phiên giao dịch ngày 06/1 tiếp tục giảm giá ở phiên sáng và tăng nhỏ giọt vào phiên chiều. Đánh giá 3 phiên gần đây sự chuyển biến của giá vàng trong nước không đồng hành cùng với giá thế giới.

Giá vàng SJC kể từ phiên đầu tuần trở lại đây không thay đổi nhiều, giá giao động ở mỗi phiên không quá lớn. Trong khi giá thế giới vẫn đang nỗ lực phục hồi thì giá vàng trong nước vẫn đứng giá, điều này cho thấy sự lấp lánh của ánh vàng không còn đủ sự hấp dẫn các nhà đầu tư, thể hiện sự dè dặt trước những diễn biến phức tạp “nóng hổi” của thị trường trong nước và quốc tế. Đánh giá phiên giao dịch ngày hôm qua: lượng khách bán vàng ra chiếm 60 % trên tổng lượng giao dịch của DOJI.

DSC_1551

Nhận định biên độ trong ngày: 32,80 – 32,95

Giá vàng thế giới

Giá vàng đạt mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua tại 1.094,90 USD/oz (06/01) bất chấp thực tế rằng dữ liệu việc làm ADP cho thấy con số việc làm tư nhân tăng lên rất nhiều đáng kể. Theo báo cáo, các công ty Mỹ tạo ra khoản 257.000 việc làm mới trong tháng 12, vượt quá kỳ vọng của thị trường tại 190.000 việc làm.

Mặt khác, vàng nối tiếp đà tăng do có những quan ngại rủi ro từ  căng thẳng ngày càng leo thang tại Trung Đông  và lo ngại về sự suy giảm kinh tế tại Trung quốc.

Một số chuyên gia cho rằng rằng giá vàng có thể đối mặt với một mức thử nghiệm quan trọng vào cuối tuần này khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 12 được công bố vào thứ Sáu tuần này, nếu các dữ liệu tích cực, báo cáo này có thể đẩy đồng đô la Mỹ tăng cao và đè nặng lên kim loại màu vàng.

Giá tăng sau một loạt các diễn biến: khi Saudi Arabia và Iran căng thẳng, một cuộc khảo sát sản xuất cho thấy sự yếu kém của Trung Quốc và sự sụt giảm mạnh của chứng khoán toàn cầu.

Theo các nhà phân tích vàng cần phải tái khẳng định vai trò của nó như là một nơi trú ẩn an toàn tuy nhiên quý kim này vẫn phải nỗ lực để lấy lại niềm tin của nhà đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn và thận trọng là cần thiết trong việc giải thích hành động giá giảm hồi đầu năm khi thanh khoản vẫn còn khá nhẹ.

Nhận định biên độ trong ngày: 1080 – 1100

Mức kháng cự: 1094.9/1098/1103

Mức hỗ trợ:  1089/1080/1074

Giá hiện tại: 1075.8

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI