Bản tin giá vàng ngày 05/02/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1331.09 -1331.44

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3668-3678

Giá thế giới quy đổi 36.56 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 220.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày cuối tuần:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại 3670 -3685, tăng khoảng 50 nghìn đồng/ lượng so với phiên trước đó, mức giá này được duy trì ổn định cho tới cuối phiên.

Có thể thấy xu hướng giằng co tiếp tục chưa tạo ra được sự dấu ấn cho thị trường quý kim vàng. Trong phiên, nhu cầu giao dịch yếu, các nhà đầu tư tỏ ra do dự khi xu hướng giá vàng chưa rõ ràng. Cũng bởi vậy, lưu lượng tham gia thị trường phần lớn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế cá nhân. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1331.09

1331.44

-0.14

1333.79

1329.38

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Kết thúc cuộc họp hai ngày 30-31/1, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 1,25-1,5%. Tuy nhiên, cơ quan này cũng đánh đi tín hiệu sẽ tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất giữa lúc nền kinh tế và thị trường việc làm khá khỏe mạnh. Trong thông báo sau cuộc họp, Fed nhận định lạm phát dự kiến sẽ đi lên trong năm nay và ổn định ở quanh mức mục tiêu 2%, trong một gợi ý cho thấy khả năng Fed nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 3 sắp tới.

Trong 1 buổi trả lời truyền hình hôm 2/2 bà Yellen cho biết thêm: “Tôi đang cảm thấy lạc quan về nên kinh tế và tôi nghĩ mọi thứ đang có vẻ rất ổn định. Ngân hàng Dự trữ Liên bang đang theo đường lối tăng dần lãi suất và nếu các điều kiện vẫn tiếp tục cho phép thì quá trình này vẫn sẽ tiếp tục”.

Trong tuần giao dịch này, giá vàng được nhận định sẽ bị chi phối nhiều bởi chỉ số việc làm tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ. Phần lớn các thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò trên phố Wall đều cho rằng giá vàng sẽ duy trì vị trí phòng thủ.

Cụ thể, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall đã có đến 65% cho rằng giá vàng sẽ giảm tiếp trong tuần này, tỷ lệ 18% cho rằng giá vàng tăng trở lại và tương đương với tỷ lệ này là nhận định của giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi ngang. Theo Kevin Grady Chủ tịch của Phoenix Future & Options LLC và Sean Lusk – Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, khả năng giá vàng sẽ bị chi phối bởi việ FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 3 tới. Điều này ngay từ bây giờ sẽ tác động tiêu cục cho giá vàng. 

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

                  Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI