Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 30 nghìn đồng/ lượng chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Sau kỳ nghỉ lễ thị trường vàng miếng trong nước phiên đầu tuần có phần giảm nhiệt. Chênh lệch giữa giá mua và bán được thu hẹp lại còn 80 nghìn đồng/ lượng, 

Thị trường vàng miếng giao dịch trong những  ngày đầu của năm 2016 không có nhiều biến động, giá vàng giảm nhiệt ở phiên sáng rồi tăng dần về cuối phiên, giao động quanh mức 32,77-32,85.

Các hoạt động giao dịch chưa có sự chuyển mình so với những ngày cận cuối năm. Thời điểm năm mới thị trường vàng trong nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư, họ vẫn thận trọng và kiên trì để chọn thời điểm thích hợp tham gia vào thị trường.

DSC_1594

Kết thúc phiên giao dịch lượng khách tham gia mua bán tại Doji tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Nhận định biên độ trong ngày: 32,80 – 32,95

Giá vàng thế giới

Giá vàng phục hồi do nhu cầu trú ẩn và đồng Đô la yếu trở lại.

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần do được sự hậu thuẫn từ sự đà tăng của dầu thô và tình hình chính trị căng thẳng ở Trung Đông. Theo đó Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran hôm Chủ nhật vừa qua, để đáp trả lại hành động những người biểu tình tấn công Đại sứ quán nước này tại Tehran để phản đối về việc xử tử vị giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite của Riyadh.

Thị trường cổ phiếu Châu Á và các đồng tiền giảm điểm hôm thứ hai do ảnh hưởng từ căng thẳng ở Trung Đông. Tại Trung Quốc cổ phiếu đã giảm 7% khiến nước này phải ngừng giao dịch chứng khoán đến hết ngày.

“Phần còn lại của tuần này sẽ khá thú vị với những dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là Báo cáo việc làm tháng Mười hai của Mỹ vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư đang hướng đến báo cáo này bởi nó có thể ảnh hưởng đến chính sách của Fed và xác suất của sự gia tăng lãi suất của họ trong tháng Ba. Từ đó có thể có tác động đến đồng USD và lãi suất thực tế tỷ giá, do đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng” FastMarkets Boris Mikanikrezai cho biết.

Hiện các nhà đầu tư gia tăng đặt cược vào vàng như một kênh đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn  chính trị và kinh tế.

 gv

Nhận định biên độ trong ngày: 1065 – 1085

Mức kháng cự: 1081.5/1085/1090

Mức hỗ trợ:  1068.2/1058.5/1050

Giá hiện tại: 1075

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI