Mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 35,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 140 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 290 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng  mở rộng đà tăng hôm cuối tuần theo diễn biến tăng của giá vàng thế giới khi giao động quanh ngưỡng 3580, tăng so với phiên trước đó hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng.

DSC_1566

Thị trường vàng trong nước phiên cuối tuần đã có một “đợt sóng” mới, dư chấn của Brexit đã khiến thị trường vàng thế giới chao đảo, nhu cầu tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn trên thế giới đã lan tỏa sang thị trường vàng trong nước, qua đó mức giá vàng trong nước cũng đã “dậy sóng” ở phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có sự phân khúc rõ rệt, số lượng khách có nhu cầu bán giảm nhiệt hơn so với phiên trước, thay vào đó nhu cầu mua vàng có xu hướng tăng. Điều này cho thấy nhà đầu tư bắt đầu có hứng thú săn tìm tài sản tích trữ và kỳ vọng vào khả năng sinh lời của quý kim này.

Có thể nhận thấy những dấu hiệu tích cực của những phiên cuối tuần trước sẽ tạo đà kích thích các nhà đầu tư mạnh dạn tham gia giao dịch tìm kiếm lợi nhuận trong tuần này.

Nhận định về giá vàng tuần này: Đa số các chuyên gia đều có sự lạc quan đối với quý kim vàng, mặt khác lại cho rằng thời điểm này là giai đoạn cao trào, giá vàng đang ở ngưỡng cao nhất không nên mại hiểm để đặt cược mua vào. Hy vọng nhà đầu tư sẽ tự đưa ra nhận định về xu hướng và nắm bắt cơ hội đúng thời điểm cho riêng mình để có những giao dịch hoàn hảo nhất.

Đánh giá phiên cuối tuần: số lượng khách tham gia giao dịch đan xen ở cả chiều mua và chiều bán trong đó số lượng khách mua vàng vào  chiếm 55% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 04/7: 3580-3610

Giá vàng thế giới

Chốt phiên cuối tuần trước đồng bạc xanh của Mỹ đã giảm 0,5% so với rỏ tiền tệ, trong khi chứng khoán châu Âu có những dấu hiệu hồi phục tích cực do các ngân hàng trung ương như Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

Những lo ngại về quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu, ý kiến chủ hòa từ chủ tịch Fed – bà Janet Yellen và nhu cầu bán lẻ đã hỗ trợ vàng trước cuộc bỏ phiếu Brexit vào tuần trước.

Theo các nhà phân tích những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã khiến cho Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó có thể tăng lãi suất trong tháng tới, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu của bản báo cáo phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày 8/7. Nếu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ có những tín hiệu khả quan về việc làm nó có sẽ giúp cho đồng đô la tăng giá trở lại và tạo áp lực lên vàng và bạc.

Theo ngân hàng có vẻ như vàng sẽ vẫn là một trong những tài sản hưởng lợi lớn trong bối cảnh hiện nay, khi các biến động và kéo dài chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các tài sản an toàn đặc biệt là vàng.

Nhận định về tuần này đa số các nhà phân tích và các nhà đầu tư đều lạc quan về đà tăng của giá vàng. Theo George Gero, giám đốc quản lý cho RBC Wealth Management, giá vàng sẽ tăng nhẹ do chúng ta đang dần quay trở về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi tiền tệ mất giá, lãi suất thấp cũng như bất ổn của sự kiện chính trị và địachính trị.

Trong cuộc khảo sát Main Street, có 574 người tham gia trong tuần này. Tổng cộng có 372 người trả lời, chiếm 65%, cho biết ủng hộ phe tăng trong tuần tới, trong khi 119, tương đương 21%, dự đoán vàng giảm, 83 người, hoặc 14%, giữ quan điểm trung lập.

Đa số chuyên gia thị trường cũng đồng ý rằng mặc dù thị trường có vẻ đã lắng xuống sau bất ổn Brexit, nhưng giới đầu tư vẫn không thoải mái và tập trung vào động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương điều này là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Giá vàng 4/7/2016

Biên độ trong ngày 04/7: 1330-1360

Mức kháng cự: 1345/1358/1370

Mức hỗ trợ: 1333.6/1325/1311

Giá hiện tại:  1347.1

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI