Bản tin giá vàng ngày 03/04/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1337.58 – 1337.97

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.74-36.83

Giá thế giới quy đổi: 36.71  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 120 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 02/3:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại 3672-3680 tăng so với chốt phiên trước khoảng 10 nghìn đồng/ lượng. Trong phiên, giá kim loại quý điều chỉnh giảm nhẹ và chốt phiên tại ngưỡng 3669 – 3677, chênh lệch khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với mức giá đầu giờ.

Thị trường vàng trong nước ngày thứ Hai đầu tuần dường như chưa có tín hiệu khởi sắc và chuyển mình ấn tượng. Bất chấp xu hướng đi lên của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn chỉ lình xình dao động quanh mức giá mở cửa. Các giao dịch trong phiên chỉ ở mức khiêm tốn và nhu cầu mua bán khá mỏng. Ghi nhận đến cuối ngày 02/04, lượng khách theo chiều mua vào chiếm khoảng 60% trên tổng số khách hàng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1337.58

1337.97

-0.26

1342.40

1337.34

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng tại thị trường châu Á ngày 02/04 tăng do đồng USD giảm, trong bối cảnh thị trường e ngại về một cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Khi bước sang phiên Mỹ, giá vàng vẫn tiếp tục có xu hướng đi lên, có thời điểm chạm mốc 1332.7 USD/Oz. Một trong số những nhân tố chính hỗ trợ giá vàng tăng là do đồng USD bắt đầu suy yếu và lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng.

Việc Trung Quốc vừa đưa ra các biện pháp trả đũa đối với các rào cản thương mại gần đây của Mỹ khiến căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nóng lên. Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, với tổng trị giá 3 tỷ USD, bắt đầu từ ngày 2/4. Cụ thể, 120 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ vào Trung Quốc sẽ chịu mức thuế nhập khẩu 15%, trong đó có hoa quả và các loại hạt; 8 sản phẩm còn lại, trong đó có thịt lợn, sẽ bị áp thuế 25%. Động thái trên nhằm đáp trả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Ba vừa qua đã ký một sắc lệnh áp đặt thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm từ một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Ngoài ra, Mỹ còn quyết định áp đặt các khoản thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc với cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ. 

Trong khi đó, tình hình chính trị thế giới cũng tiếp tục bất ổn,khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn như vàng tăng cao. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố rằng Mỹ vẫn sẽ chưa tiến tới thỏa thuận tự do thương mại với Hàn Quốc cho tới khi đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng vừa thông báo trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại St.Petersburg, liên quan tới vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị đầu độc.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI