Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 80 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Đầu phiên giao dịch ngày 01/6 giá vàng miếng tiếp tục tăng gần 100 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên trước đó. Trong ngày giá vàng có sự điều chỉnh tăng giảm nhẹ, mức giá giao động quanh ngưỡng 3333-3341 triệu đồng/ lượng. So với giá thế giới quy đổi, giá trong nước đang cao hơn gần 500 nghìn đồng mỗi lượng.

_DSC6216

Phiên giao dịch ngày thứ Tư được đánh giá là phiên khá ổn định về giá tuy nhiên thị trường vàng chưa nhận thêm những tín hiệu nào sáng sủa hơn. Tham gia thị trường chủ yếu vẫn là các phát sinh nhỏ lẻ mua bán theo nhu cầu thực tế.

Nhìn vào thời điểm hiện tại, thị trường vàng trong nước dường như cũng đang ở thế chênh vênh và chịu ảnh hưởng bởi những thông tin trái chiều về xu hướng tăng giảm của giá vàng thế giới.Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn của quý kim vàng vẫn luôn là danh mục hàng hoá thu hút nhà đầu tư dõi theo hàng ngày để tìm kiếm và lựa chọn thời điểm. Cũng bởi thế mà thị trường vàng trong suốt 2 phiên tăng điểm liên tiếp vừa qua chỉ xuất hiện các động thái mua bán nhỏ giọt từ phía các nhà đầu tư.

Kết thúc phiên, lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Biên độ trong ngày 02/6: 33,20 – 33,40 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% đóng cửa tại 1.210,3 USD/oz, giảm trong phiên thứ 10 của 11 phiên vừa qua. Kim loại màu vàng đã khoảng 6% trong tháng 5, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong vòng 6 tháng qua. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 giảm 0,2% niêm yết tại 1.214,70 USD/oz

Giá vàng đã giảm trở lại vào hôm thứ tư ngày 1/6 do đồng USD thu hẹp đà thua lỗ sau khi dữ liệu sản xuất của Mỹ và chứng khoán của nước này phục hồi từ mức thấp nhất, trong khi thị trường đã cố gắng để đánh giá khi nào Fed tăng lãi suất.

Chi tiêu tiêu dùng Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong hơn sáu năm qua trong tháng tư khi các hộ gia đình đẩy mạnh mua xe ô tô, cho thấy khả năng tăng tốc trong tăng trưởng kinh tế mà có thể thuyết phục Fed sớm tăng lãi suất.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới vẫn đang chịu nhiều sức ép trong bối cảnh kinh tế thế giới đã thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất và các nước G7 cũng cam kết sẽ dốc toàn lực để vực dậy kinh tế toàn cầu.

Hiện thị trường đang hương sự quan tâm tới Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Nếu lượng việc làm mới tiếp tục khả quan, rất có thể vàng sẽ lại tiếp tục suy giảm.

Nhìn xa hơn, kỳ vọng Fed tăng lãi suất chắc chắn sẽ còn ám ảnh giá vàng thế giới trong nửa đầu tháng 6 và nếu Fed quyết định tăng lãi suất, giá vàng sẽ còn rớt thảm trong cả tháng 6.

Nếu như vàng không thành công tăng giá với tin tức tốt, khả năng vàng sẽ rớt xuống mức hỗ trợ tiếp theo, mức hỗ trợ gần nhất là 1199.5$.

Giá vàng ngày 02/06/2016

Biên độ trong ngày: 1205-1225

Mức kháng cự: 1219/1225/1230

Mức hỗ trợ:  1205/1200/1190

Giá hiện tại:  1211.5

                                                 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI