Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước:

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC giảm cùng chiều với giá vàng thế giới, mặc dù mức giảm được đánh giá là “nhỏ giọt” chưa tương xứng. Chính vì vậy, đã kéo giãn biên độ chênh lệch giữa giá trong nước và giá quốc tế là 3,6 triệu đồng/lượng. Khi giá vàng mở ra một ngưỡng mới, trên thị trường xuất hiện sự quan tâm của một số khách hàng mua vào chốt trạng thái bán trước đó. Chính vì vậy, đã “kìm hãm” đà giảm giá của vàng và giá đã phục hồi nhẹ trở lại.

Ở thời điểm này, giá vàng miếng trong nước vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều thì mới có thể tìm thấy một đà tăng vững chắc. Nhiều khả năng giá vàng có thể chịu áp lực thêm một lần nữa với kỳ vọng FED sẽ xem xét việc tăng lãi suất vào năm nay.

Tính đến cuối phiên giao dịch tổng số lượng vàng bán ra của tập đoàn chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch.

Nhận định: Giá vàng vẫn chịu áp lực giảm. Biên độ: 33,65 – 33,85

Thị trường thế giới:

Giá vàng đóng cửa tại 1.113,60 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 giảm 1.50 USD hay 0,1%.

Kim loại màu vàng vẫn bị rớt giá bất chấp đà suy yếu của đồng bạc xanh, do nhiều quan ngại về nhu cầu vàng sau khi dữ liệu của hoạt động sản xuất  bị thất vọng giữa Trung Quốc và Mỹ được công bố.

Phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng thế giới tiếp tục giảm điểm và được ghi nhận là mức giảm mạnh nhất trong 2 tuần xuống ngưỡng 1112USD/Ounce, sau khi con số việc làm khu vực tư nhân của Mỹ cao hơn dự đoán (tăng thêm 200.000 việc làm) đã ủng hộ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Trên thị trường toàn cầu, đà giảm sâu của giá vàng trong nhiều phiên liên tiếp khiến cho các nhà đầu tư có những tâm lý trái chiều. Hiện nhà đầu tư vẫn đang hồi hộp vào dữ liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được công bố vào tối ngày hôm nay để tìm thêm manh mối về mức độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ cũng như thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất. Theo nhà phân tích của ANZ giá vàng sẽ chịu thêm áp lực giảm nếu dữ liệu  cho thấy nền kinh tế Mỹ lạc quan.

Biên độ trong ngày: 1100 – 1130

Mức kháng cự: 1124.4/1132.4/1144.4

Mức hỗ trợ:  1109.7/1097.7/1090

Giá hiện tại:  1112.5

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI