Bản tin giá vàng ngày 02/04/2018

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1329.69 – 1330.04

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.72-36.80

Giá thế giới quy đổi: 36.52  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 280 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày cuối tuần:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại 3670-3679, giá không đổi so với giá chốt phiên trước đó, mức giá này được duy trì ổn định cho đến cuối phiên.

Trong bối cảnh thị trường thế giới nghỉ lễ, phiên cuối tuần tại thị trường trong nước ghi nhận  sự tương tác với khá yếu từ phía nhà đầu tư. Ghi nhận diễn biến trong phiên, lượng khách theo chiều mua bán không quá chênh lệch nhau.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1329.69

1330.04

0.35

1329.96

1324.66

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Thị trường vàng thế giới phiên giao dịch cuối tuần vừa qua nghỉ lễ phục sinh. Trước đó giá vàng thế giới tương đối ổn định trong phiên ngày 29/3 sau khi đã giảm mạnh nhất trong gần chín tháng phiên trước, khi căng thẳng thương mại trên toàn cầu và về Triều Tiên giảm bớt. 

Triển vọng tích cực liên quan đến khả năng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên đã làm dịu bớt không khí căng thẳng và qua đó càng giảm bớt nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn như vàng. 

Hiện tổng cộng hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị yêu cầu rời khỏi các nước Liên minh châu Âu, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cả những quốc gia khác. 

Một số nhà phân tích dự báo vàng tiếp tục được hưởng lợi từ phát biểu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), theo đó dự báo sẽ có ít nhất là hai đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay, ít hơn 1 đợt so với dự đoán trước đây của giới quan sát. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa có dấu hiệu tăng trưởng quá “nóng”.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI