Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Cao so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch cuối tuần giá vàng miếng giao dịch ổn định quanh mức 3285, thị trường trầm lắng.

Trong nhiều phiên trở lại đây các nhà đầu tư giảm dần sự quan tâm tới quý kim vàng, các động thái mua bán đều tỏ ra hết sức cẩn trọng bởi  kỳ nghỉ Tết âm lịch truyền thống ngày một đến gần. Do tâm lý lo lắng khó kiểm soát giá biến động trong những ngày nghỉ, điều này khiến lượng khách hàng tham gia thị trường ngày càng bị thu hẹp dần, các giao dịch thưa thớt bởi vậy giá vàng không được hỗ trợ nhiều.

Đánh giá phiên giao dịch cuối tuần: Thị trường vàng kết thúc tuần giao dịch ảm đạm hơn so với những phiên trước đó, trong đó lượng khách bán vẫn chiếm chủ đạo trong cả phiên (60%).

gv

Biên độ ngày 02/02: 3280 – 3290 triệu đồng/lượng

Thị trường thế giới

Giá vàng tăng cao hơn trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi số liệu của Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này bị hãm mạnhtrong quý IV và giá của kim loại quý đang trên đà  tăng ngày càngmạnh sau những cơn gió ngược của nền kinh tế toàn cầu.

Các kim loại đã tăng hơn 5 % vào tháng 1 do được củng cố bởi những lo ngại về triển vọng tăng trưởng của thế giới, đặc biệt làTrung Quốc, đã dấy lên câu hỏi xung quanh về tốc độ tăng lãi suất tại Hoa Kỳ. 

Nhà phân tích Macquarie Matthew Turner cho rằng một bài học tích cực mà ông cũng như cộng sự có thể học hỏi từ tháng này là vàng hiện vẫn còn có một vai trò trú ẩn an toàn thời điểm này và xa hơn nữa.

Nhận định về giá vàng tuần này phần lớn các chuyên gia và các nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan đối với quý kim vàng, chỉ có số ít dự đoán giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang

_DSC6255

Đa số các chuyên gia đều cho rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy đà tăng bền vững của vàng trong dài hạn, tuy nhiên xét về mặt kỹ thuật thì khi đồng Đô la giảm xuống thì vàng mới có thể tăng lên mức caohơn.

Biên độ ngày 02/02 : 1110 – 1130

Mức kháng cự: 1122/1128.7/1131.5

Mức hỗ trợ:  1107.3/1100/1099.3

Giá hiện tại: 1117.9

 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI