Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 26/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1301.47 – 1301.74

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.62-36.70

Giá thế giới quy đổi: 35.80 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước khoảng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 900 NĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1.  THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua:

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/5, giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết tại: 3664-3672, tăng khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng  so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng điều chỉnh giảm khoảng 20 nghìn đồng/ lượng  và duy trì ổn định mức giá 3662-3670 cho tới cuối phiên.

Trong phiên, giá vàng miếng tịnh tiến tăng dần, diễn biến giao dịch nóng dần lên. Trên thị trường xuất hiện các giao dịch mang tính trái chiều nhau, trong khi các nhu cầu khách hàng tại phía Bắc có nhu cầu xả bán hàng thì các nhà đầu tư tại khu vực phía Nam lại có nhu cầu mua vào. Tại Miền Trung các phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ tích trữ của khách hàng cá nhân.

Trong phiên, thị trường vàng trong nước khá kiên trì với diễn biến tăng giá. Đa số nhà đầu tư mua bán cầm chừng và chưa đưa ra quyết định giao dịch lớn thời điểm hiện tại.

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua, diễn biến theo chiều tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và tăng về cuối tuần. Theo đó, giá vàng miếng trong nước trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại 3651-3661 và mức giá cao nhất ghi nhận tại: 3662-3672.Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 110 nghìn đồng.

Đan xen các phiên trong tuần, thị trường vàng trong nước vẫn ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, nhưng không có các mã giao dịch nổi trội. Các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt và tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phiên cận cuối tuần, các giao dịch phát sinh phần nào sôi động hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng, vàng vẫn là kênh mà các nhà đầu tư lựa chọn và đánh giá là an toàn và hiệu quả. 

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1301.47

1301.74

-0.25

1307.71

1299.78

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên ngày 24/5,giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1299-1308 USD/Oz. Giá vàng đang chịu áp khi đồng Dollar đang giao dịch quanh ngưỡng 94.2 mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Vàng giao kỳ hạn tháng 6 trong phiên này giảm 1,8$ xuống công 1302.6$/ounce.

Sự bất ổn xung quanh quan hệ Mỹ-Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiếp sức cho giá vàng đi lên do nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Đồng USD vẫn đứng vững trong phiên này sau khi đã rơi xuống mức thấp của hai tuần so với đồng yen Nhật Bản hồi phiên trước đó.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên cho biết nước này sẵn sàng giải quyết các vấn đề với Mỹ, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Trong khi đó, Tổng thống Trump mới đây đã dọa đánh thuế lên sản phẩm ô tô nhập khẩu, một động thái đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ cả trong lẫn ngoài nước Mỹ.

Tuần qua, giá vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn địa chính trị sau thông tin Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp thượng đình Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singaop.

Dù biên bản cuộc họp nói trên cho thấy Fed có thể sẽ sớm thực hiện lần tăng lãi suất tiếp theo, nhưng đồng thời cũng cho biết Fed sẽ để cho lạm phát tăng cao hơn mức mục tiêu một thời gian.

Trong khi tăng lãi suất sẽ khiến đồng USD mạnh lên từ đó khiến kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên kém hấp dẫn với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, thì vàng vẫn được coi là lá chắn hữu hiệu chống lạm phát. 

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI