Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 12/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1318.07 – 1318.2

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.65-36.74

Giá thế giới quy đổi: 36.23  NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 510 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/05, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng: 3668-3677, tăng so với chốt phiên trước khoảng 70 nghìn đồng mỗi lượng. Trong phiên, giá vàng đảo chiều giảm khoảng 30 nghìn đồng và duy trì quanh ngưỡng 3667-3675 cho tới cuối phiên.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trong nước diễn biến giằng co với mỗi một nhịp tăng đan xen thêm nhịp giảm do chịu tác động từ giá vàng Quốc tế. Theo đó giá vàng ghi nhận mức cao nhất phiên giao dịch đầu tuần tại: 3665-3675 và giảm dần về ngưỡng thấp nhất: 3653-3663. Giá vàng hồi phục tăng nhẹ khi chuyển sang phiên cận cuối tuần tại ngưỡng 3669-36777. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 140 nghìn đồng.

Diễn biến của thị trường vàng trong nước trong tuần hầu như không có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tâm lý thận trọng khi chứng kiến giá vàng hạ nhiệt rồi lại bật tăng chưa giúp nhà đầu tư cảm thấy đủ tự tin và bình tĩnh để tham gia thị trường. Xuyên suốt các phiên trong tuần, lượng khách tham gia thị trường chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế chủ đạo.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1318.07

1318.34

-0.24

1325.86

1317.2

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 11/5 tại thị trường châu Á  giá vàng tương đối ổn định khi nhiều nhà đầu tư cho rằng một cuộc xung đột mở rộng tại Trung Đông khó xảy ra.Giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Mỹ tăng nhẹ mức giá cao nhất trong phiên ghi nhận được tại 1325.93$/ ounce. Vàng đang được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng Dollar sau khi đồng tiền này đạt mức cao 4,5 tháng trong vài phiên trước đó. Tính chung cả tuần, vàng đang hướng đến tuần tăng giá đầu tiên trong vòng bốn tuần qua.

Theo nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của công ty môi giới đầu tư Think Markets, tuy các vấn đề địa chính trị (như những cuộc tấn công gần đây vào Syria) vẫn còn đáng lo ngại, giới đầu tư không quá chú tâm tới những diễn biến đó nữa.

Tuần qua giá vàng thế giới điều chỉnh tăng giảm do nhiều yếu tố ảnh hưởng. Theo đó giá vàng cũng chịu ảnh hưởng nhất định khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc và khôi phục các biện pháp trừng phạt của Mỹ liên quan tới vấn đề hạt nhân nhằm vào chính quyền Iran. Động thái này, theo giới quan sát, sẽ làm tăng nguy cơ xung đột ở khu vực Trung Đông và tạo ra môi trường không ổn định đối với nguồn cung dầu toàn cầu. Giá vàng thường được hưởng lợi trong thời kỳ bất ổn chính trị hay kinh tế, bởi nhà đầu tư thường tìm đến các tài sản “trú ẩn an toàn” như kim loại quý này hay đồng yen Nhật.

Chuyên gia phân tích của ngân hàng ANZ, Daniel Hynes nhận xét giá kim loại quý này đang mắc kẹt giữa rủi ro địa chính trị gia tăng và đồng USD mạnh hơn. Nhu cầu mua vào một loại tài sản an toàn như vàng không mạnh như dự đoán. 

Chuyên gia phân tích Helen Lau của công ty chứng khoán Argonaut Securities ở yHong Kong cho rằng những căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đang khiến cho vàng – vốn là kênh trú ẩn an toàn – trở nên hấp dẫn hơn, nhưng áp lực giảm giá đến từ nhiều yếu tố khác: Chẳng hạn như đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng, đang hạn chế đà tăng của giá vàng. 

Cũng trong tuần qua, Bộ lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần trong tháng 5 là 211.000 đơn thấp hơn con số của giới phân tích nhận định. Đây là mức thấp nhất trong vòng 49 năm. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp liên tục tăng lên nức 1.790 triệu đơn cao hơn con số của giới phân tích nhận đinh 1.778 triệu.  

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI