Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34.02 triệu đồng/lượng (muavào)– 34,10 triệu đồng/lượng (bán ra).. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Nhìn lại viễn cảnh giá vàng trong nước tuần qua chúng tôi có một số những đánh giá tổng quan về thị trường: 

Đánh giá về sự tăng giảm giá vàng và sự đón nhận của thị trường về kim loại quý này: 

Đóng cửa cuối tuần giá vàng SJC được niêm yết ở mức 34,25 trđ/lượng (mua vào) và 34.43 trđ/lượng (bán ra) trong khi giá Quốc tế là 1134 USD/oz. 

Mở cửa đầu tuần giá vàng trong nước đã giảm 120.000 đ/lượng khi nhu cầu mua vào bị hạn chế lại, trong khi đó một số nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng bán ra để bảo toàn vốn trước kỳ nghỉ lễ 02/09. Tuy nhiên số lượng giao dịch không mang tính “đột biến”. 

Ở thời điểm giữa tuần giá vàng trong nước không có nhiều biến động, nhu cầu phát sinh chủ yếu tập trung vào khách hàng nhỏ lẻ có thói quen mua vàng cất trữ. Thị trường giao dịch ảm đạm, hầu như không xuất hiện sự tham gia của các nhà đầu tư.

Và diễn biến giá vàng trong ngày thứ sáu (04/09) giá vàng tiếp tục giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới về mức 33.95/34.05 trđ/lượng. So với giá mở cửa đầu tuần giá vàng trong nước đã giảm 300.000 đ/lượng. Ở thời điểm này nhu cầu mua vào của người dân và một số nhà đầu tư có phần tăng lên chiếm 80%. Thị trường vàng trong nước có những chuyển động tích cực hơn ở phiên giao dịch này, do nhu cầu phát sinh mua vào đã làm cho thị trường “nóng dần lên”. Bảng giá vàng của các Ngân hàng và các tổ chức cũng được thay đổi theo chiều hướng tăng dần mặc dù giá Quốc tế đi ngang không có nhiều thay đổi.

Nhận định: Giá SJC ngày hôm nay và giá của tuần tới vẫn tiếp tục đà giảm. Biên độ giao động trong khoảng 33.75 – 34.25 trđ/lượng.

 

Trên thị trường thế giới: 

  Ở phiên cuối tuần, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex thiết lập tuần thứ hai rớt giá liên tiếp, giảm hơn 1% và đóng cửa phiên cuối tuần tại ngưỡng 1.123 USD/oz.

Trong tuần giá vàng thế giới bị tác động bởi đồng USD mạnh lên so với đồng EURO và chứng khoán toàn cầu tăng điểm đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất sau khi ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hạ dự báo về lạm phát của khu vực sử dụng đồng tiền EURO (Eurozone) tại cuộc họp chính sách.

Một nhân tố khác góp phần khiến giá vàng đi xuống trong tuần này là thị trường Trung Quốc, một trong những nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới, đóng cửa nghỉ lễ tới ngày 4/09

Vào phiên cuối tuần, vào lúc 19h30 (giờ Việt Nam) trước khi kết quả của Bảng lương phi nông nghiệp (tháng 8) được công bố giá vàng đã phản ứng tăng lên 1128 USD/Oz và giảm thấp hơn so với kỳ trước ngay sau khi ra tin. Số liệu công bố  173K và kỳ trước là 245K,  tỷ lệ thất nghiệp là 5,1% và kỳ trước là 5,3%. Có thể đánh giá nền kinh tế dịch vụ của Mỹ đang tăng tốt, trong khi nền kinh tế sản xuất của Trung Quốc đang giảm mạnh do ảnh hưởng lớn đến kinh tế hàng hoá từ nhiều nước và dòng vốn đầu tư từ các nước phát triển. 

Có thể nhìn nhận về việc tháng 9 này FED sẽ xem xét việc chưa nâng lãi suất nhưng không thể không tăng, việc quyết định này chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn và chậm nhất là thời điểm ECB QE kết thúc vào tháng 3/2016.  

 

Mức kháng cự: 1130.3/1136.3/1147.5

Mức hỗ trợ: 1117.7/1113.3/1097.5

Giá hiện tại: 1122.5

Xu hướng chính là: Giảm

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI