Ngày 09/11/2009 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ – Ban vận động “Ngày vì người nghèo” của tỉnh tổ chức. Trong buổi lễ trọng đại này, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Công ty CP Đá quý & Vàng Yên Bái ( Công ty thành viên của Tập đoàn) đã ủng hộ tổng số tiền là 60,000,000 đồng.

Trong những năm qua, mặc dù luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo và đầu tư của Nhà nước hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuy nhiên tỉnh Yên Bái vẫn là một tỉnh nghèo, liên tục bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ với tỷ lệ hộ nghèo cao, chiếm đến 21,31% tổng số hộ toàn tỉnh.

Do vậy, trước lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ – Ban vận động “Ngày vì người nghèo” của tỉnh hướng tới các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng tham gia ủng hộ cho Quỹ, đích thân Tổng giám đốc Đỗ Minh Phú đã đến dự Lễ phát động và đại diện Tập đoàn VBĐQ DOJI trao số tiền ủng hộ 50,000,000 đồng vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh Yên Bái.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Chế, Giám đốc Công ty CP Đá quý & Vàng Yên Bái là Công ty thành viên của Tập đoàn DOJI đã lên trao số tiền 10,000,000 đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh. Đi sâu trong lĩnh vực Khai thác đá quý & các hoạt động khoáng sản khác, Công ty hiện là Doanh nghiệp duy nhất được Nhà nước giao cho quản lý thăm dò, khai thác 17,1 km2 có triển vọng đá quý của tỉnh Yên Bái.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Tập đoàn VBĐQ DOJI nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và toàn xã hội.