Ngày 8/5/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã vinh dự nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2015 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường và Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn VBĐQ DOJI xác lập vị trí trên thị trường là một đơn vị doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, hướng tới mục tiêu chinh phục khách hàng bằng chất lượng sản phẩm. Phát huy thế mạnh từ nguồn nhân lực có trình độ, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, tiềm lực tài chính vững mạnh, năng lực quản trị vượt trội, Tập đoàn DOJI không ngừng tung ra thị trường các dòng sản phẩm nổi trội, mang tính cạnh tranh cao, đáp ứng “nhanh” và “đúng” xu hướng tiêu dùng của từng phân khúc khách hàng đối với từng sản phẩm thuộc các thương hiệu con. Nhắc tới Tập đoàn DOJI, có thể nhớ ngay tới những thương hiệu quen thuộc: Diamond House – Trang sức Kim Cương nổi bật là Kim cương viên D-10 sáng và quý hiếm  thế giới, Gems City – Trang sức đá màu ghi dấu ấn bằng các BST Đá quý hoàn toàn tự nhiên, Wedding Land –Trang sức cưới với những dòng nhẫn độc đáo, Lộc Phát Tài – Trang sức Vàng ta cùng những sản phẩm có thiết kế hiện đại, thời trang.

FullSizeRender

 PTGĐ Dương Anh Tuấn đại diện Tập đoàn DOJI nhận giải thưởng

Chú trọng nâng cao tính cạnh tranh và chất lượng của sản phẩm, Tập đoàn DOJI là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu khoa học, cải tiến công nghệ với việc chủ quản Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB), tập trung nghiên cứu triển khai các đề tài, dự án khoa học về địa chất và công nghệ khai thác đá quý, các công nghệ mới trong lĩnh vực đá quý và hàng trang sức. Trong hoạt động sản xuất, Tập đoàn DOJI mạnh tay đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại. Đặc biệt phải nhắc tới thương hiệu Trang sức Vàng ta 24K Lộc Phát là dòng sản phẩm đòi hỏi phải có kĩ thuật và công nghệ cao trong sản xuất chế tác trang sức vàng 999.9 như đan tết bằng máy, hàn bằng công nghệ Plasma, không vảy hàn, hàm lượng chuẩn tuyệt đối, khóa móc áp dụng công nghệ handenning (tăng cứng)…

Định hướng chiến lược “Phát triển doanh nghiệp bằng chất lượng sản phẩm” xuyên suốt quá trình hoạt động đã giúp Tập đoàn DOJI vươn lên thành dẫn đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý trong nước, gặt hái nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam (Năm 2014), xuất sắc 5 năm liên tiếp là Top 3/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn tại Việt Nam (VNR500).

_DSC2822

Đón nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015, cùng với các doanh nghiệp khác, Tập đoàn DOJI đã khẳng định vai trò cốt yếu của chất lượng sản phẩm trong quá trình phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ, góp phần tạo dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh trong nước và khu vực, nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường khu vực và thế giới trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Những DN đoạt giải thưởng là những DN điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia phong trào năng suất, chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Các DN đầu tư vào nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm đã đạt được nhiều thành công.

Theo Thứ trưởng Bộ KH và CN Trần Việt Thanh, GTCLQG được xét tặng hằng năm cho những doanh nghiệp (DN) có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội. Trải qua 20 năm, đã có 1.690 lượt DN được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 DN đạt giải Vàng, 128 DN được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. GTCLQG năm 2015 được trao cho 77 DN, gồm có 20 DN được nhận giải Vàng, 57 DN nhận giải Bạc. Ba DN được trao giải Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2015, mười DN tiêu biểu xuất sắc, có thành tích và nhiều đóng góp trong phong trào năng suất – chất lượng và hoạt động của GTCLQG trong 20 năm qua được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

NN.